Ngao (nghêu)

(0)
( có 0 nhận xét cho sản phẩm này)

20.000 đ

còn hàng

Ngao chứa hàm lượng sắt nhiều hơn cả thịt bò, đồng thời chứa hàm lượng cholesterol trung bình nên rất tốt cho hệ tim mạch.

Chi tiết sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Ngao là loại thực phẩm rất giàu sắt, lượng sắt cao hơn nhiều sắt có trong một miếng thịt bò có xương hình chữ T hay một miếng gan bò. Lượng sắt có trong 85gr ngao nấu chín, hoặc khoảng 90 con ngao nhỏ khoảng 24mg. Lượng sắt này nhiều hơn mức khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành (18mg sắt RDA mỗi ngày cho phụ nữ tiền mãn kinh và 8mg mỗi ngày cho nam giới trưởng thành và phụ nữ mãn kinh).

Phụ nữ nếu không nhận đủ lượng sắt mỗi ngày có thể dẫn đến thiếu máu. Nếu bạn bị thiếu sắt, nên ăn ngao thường xuyên sẽ giúp duy trì lượng sắt dự trữ trong cơ thể. Tuy nhiên, đối với những người hấp thu sắt quá nhiều từ thực phẩm, ăn ngao thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe. Ngao không chỉ cung cấp chất sắt mà còn chứa các khoáng chất như phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan và selen tốt cho sức khỏe.

5 lợi ích sức khỏe của ngao mà bạn nên biết - ảnh 1

Ngao không chỉ cung cấp chất sắt mà còn chứa các khoáng chất như phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan (Ảnh minh họa: Internet)

Chất gây ô nhiễm ở mức độ thấp

Mặc dù cá và hải sản rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, loại thực phẩm này có khả năng nhiễm các chất độc hại cao nhất. Theo Quỹ môi sinh quốc phòng, hầu hết nồng độ thấp các chất gây ô nhiễm trong ngao ở mức độ thấp so với một số loại cá và hải sản khác.

Nếu lo ngại về các tác động xấu từ môi trường, ngao vỏ mềm được đánh giá 'tốt nhất' và loại trai tự nhiên được chăn nuôi hoặc đánh bắt đáp ứng được tiêu chuẩn về tác động môi trường. Chất gây ô nhiễm trong thủy sản bắt nguồn từ các hoạt động công nghiệp gần nguồn nước mà ngao được đánh bắt. Để đảm bảo về sự an toàn của trai địa phương, nên thực hiện kiểm tra địa phương có ngao thu hoạch.

Chất béo tốt cho tim

5 lợi ích sức khỏe của ngao mà bạn nên biết - ảnh 2

Ngao có chứa hàm lượng các chất béo và chất béo bão hòa thấp (Ảnh minh họa: Internet)

Trong 100g ngao có chứa khoảng 140mg axít béo omega-3. Không có một mức khuyến nghị nhất định nào trong chế độ ăn uống với omega-3, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thu 250-500mg mỗi ngày sẽ đảm bảo hoạt động tối ưu của tim mạch. Nếu cảm thấy bất tiện khi ăn dầu cá mỗi tuần để đạt mức khuyến nghị, hãy thay đổi bằng cách thêm ngao trong khẩu phần ăn một vài lần trong tháng.

Dinh dưỡng hơn thịt gà?

Trong 85 g ngao có chứa khoảng 20g protein và ít hơn 2g chất béo. Lượng protein trong ngao nhiều hơn hàu và sò điệp và xấp xỉ bằng lượng protein và chất béo có trong gà. Tuy nhiên, lượng vitamin và các khoáng chất cần thiết cho có thể có trong ngao nhiều hơn trong thịt gà. 

Về lượng Cholesterol

Lượng cholesterol trong ngao ở mức hợp lý. Lý do mà những người có lượng cholesterol cao vì vẫn có thể ăn hải sản, đặc biệt có thể ăn ngao bình thường vì chúng có chứa hàm lượng các chất béo và chất béo bão hòa thấp. Ăn một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa để đảm bảo lượng cholesterol quan trọng hơn nhiều so với ăn một chế độ ăn uống ít cholesterol.

Sản phẩm cùng loại

Thong ke