Cá chép
50.000 đ
còn hàng
Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực sự cách làm cá chép hấp bia rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm. Bạn hãy thử làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!Chi tiết sản phẩm
Mô tả sản phẩm
Nguyên liệu cần có: cho 4 – 5 người ăn
+ Cá chép: 1 con khoảng 1,5kg
+ Thì là: 100gr
+ Chanh: 2 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Ớt sừng: 1 quả
+ Bia: 1 lon
+ Gừng tươi: 1 nhánh
+ Sả: 2 cây
+ Tỏi: 2 tép
+ Hành củ
+ Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
- Ớt rửa sạch, thái lát mỏng
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ
- Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá
- Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc
Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, khứa chéo thân cá.
- Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.
- Lấy 2 thìa cafe muối và 1 thìa cafe tiêu tẩm lên trên thân cá, nhét gừng ( để lại một ít để làm nước chấm cá), xả vào khe khứa trên thân cá, để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị
Bước 2: Thực hiện làm món cá chép hấp bia.
Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.