Đùi thỏ roti
270.000 đ
còn hàng
Thịt thỏ rô ti là món ăn ngon,lạ miệng, bạn có thể mua thịt thỏ trong siêu thị, chợ hoặc các đơn vị cung cấp thịt thỏ sạch uy tín như ”Sông Hồng”, đơn vị duy nhất cung cấp thịt thỏ sạch tươi sống trong ngày để có chất lượng thịt ngon nhất,mà giá thành lại mềm hơn thị trường. Chế biến món roti cũng không quá cầu kì, chỉ cần thêm một mấy cánh hoa hồi, quế chi, và chút ngũ vị hương là bạn đã có một món ngon khó cưỡng.Chi tiết sản phẩm
Mô tả sản phẩm
Nguyên liệu
_ Đùi thỏ: 1 kg
_ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
_ Hoa hồi: 3 cánh
_ Quế chi: một miếng bằng cỡ ngón tay út
_ Nước dừa tươi: 1 lít
_ Gia vị: Muối, đường, mì chính, tiêu
_ Rượu trắng: 1 thìa canh
_ Tỏi khô: 3 tép, đập dập
_ Một chút màu hoa hiên
_ Dầu ăn
Cách làm
Đùi thỏ nguyên cái, ướp cùng ngũ vị hương, rượu trắng, gừng và một chút tiêu, muối, mì chính, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bắc chảo dầu, để nhiệt lớn, đun tới khi dầu nóng thì cho thỏ vào, để khoảng 10 giây cho thịt thỏ săn lại, vàng đều.
Cho một chút dầu vào chảo, cho hoa hồi và quế chi (bóp nhỏ), tỏi củ vào đảo một lúc cho có mùi thơm. Kế đó cho thêm chút bột ngũ vị hương, cho tiếp thịt thỏ vào đảo cùng. Cuối cùng đổ nước dừa vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm.
Thường thì thịt thỏ sẽ có màu vàng sậm, nhưng bạn nào thích lên màu cánh gián thì có thể cho chút phẩm màu hoa hiên. Lưu ý các bạn, phẩm màu hoa hiên không độc hại, nhưng cho quá tay thì màu sẽ rất đậm và thực phẩm có vị chát; các bạn chỉ nên cho một lượng bằng đầu đũa là ok.